Ý nghĩa của Tử Vi khi đi với các phụ tinh

Đế Tinh Tử Vi với các Phụ Tinh có những tính chất như sau

Tử Vi đi với Văn Thần Tả Phù, Võ Tướng Hữu Bật:

Phù tá đắc lực nhất cho Tử Vi không nói ra thì ai cũng biết chính là Tả Hữu. Tử Vi có Tả Hữu cho ta hình ảnh Vua ở trung ương có Văn Thần Võ Tướng chắp tay đứng hầu, sẵn sàng chấp hành thực thi mọi mệnh lệnh của Vua ban. Tử Vi có Tả Hữu mới là Vua có thực quyền. Tử Vi không có Tả Hữu chỉ là Cô Quân, hữu danh vô thực.

Tử vi đi với  Xương Khúc cũng không kém phần quan trọng:

Tử Vi được Xương Khúc phù tá cũng đẹp lắm. Xương Khúc sẽ làm cho Tử Vi trở nên thông thái hơn, hoàn thiện hơn. Tuy nhiên sự phù tá của Xương Khúc với Tử Vi không thiết thực như Tả Hữu. Nếu không có Tả Hữu, cặp Xương Khúc có thể khả dĩ chấp nhận thay thế được nhưng không hay bằng Tả Hữu.

Tử Vi đi với Khôi thêm Việt thật như Vua có tiền hô hậu ủng:

Thiên Khôi chính là hình ảnh của đầu ngọn giáo, Thiên Việt chính là cặp Phủ Việt ngày xưa không thể thiếu trong các dịp Vua tuần hành. Sao Tử Vi được bộ Khôi Việt phù tá thì rất đẹp. Vua có thêm tiền hô hậu ủng. Phải nói hiếm có Lá Số nào Tử Vi gặp đủ cả Tả Hữu Khôi Việt.

Tử Vi đi với Tứ Linh phù tá như Hổ mọc cánh:

Sao Tử Vi gặp bộ Tứ Linh chẳng khác nào Vua thụ mệnh trời chăn dắt dân đen. Bộ Tứ Linh tượng trưng cho sự phò tá của các vị thần, các đấng linh thiêng theo lệnh của Trời dành cho bậc Thiên Tử anh minh.

Tử Vi đi với Hoá Quyền cứu giải rất lớn, Đế giải hung tính của Kình Đà Linh Hỏa:

Sao Tử Vi là sao có quyền năng cứu giải lớn nhất trong Tử Vi ( theo Đà La sự cứu giải của Tử Vi miều địa còn lớn hơn cả Hóa Khoa) đối với các hung tinh Kình Đà Linh Hỏa. Tuy không điều khiển được bọn này nhưng khi gặp Tử Vi bốn Sát Tinh cỡ bự trên cũng bớt hung hãn, trở nên hòa dịu hơn. Tử Vi không sợ tính Hình của Kình, không sợ tính Kỵ của Đà. Kình cư Ngọ nếu có Tử Vi ở đấy thì vô hại chỉ là sự xấu nhỏ.

Tử Vi tối kỵ Không Kiếp, cảnh “Đế ngộ hung đồ”:

Giải được tính hung của bốn Sát Tinh Kình Đà Không Kiếp, nhưng Tử Vi hoàn toàn vô tác dụng khi gặp hai Sát Tinh số 1 Không Kiếp. Gặp hai Sát Tinh này dù Tử Vi miếu vượng tại Ngọ cung chăng nữa cũng thành vô dụng, nếu không có Quang Quý hội hợp chiếu về, Khoa Quyền Lộc, Tứ Linh giải cứu sẽ là phá cách. Trong trường hợp gặp Không Kiếp nếu có Tả Hữu đồng cung , Tả Hữu sẽ không phù tá cho Tử Vi nữa mà quay sang ủng hộ Không kiếp đi làm bậy. Trường hợp này Tả Hữu chiếu về thì lại tốt vì nó sẽ phù tá cho Tử Vi trước hung đồ Không Kiếp.

Sao Tử Vi tượng trưng cho cái gì, ý nghĩa khi đóng ở các cung:

Sao Tử Vi tượng trưng cho quyền lực, lòng nhân hậu, sự cứu giải, là chúa tể của các tinh đẩu. Về hình ảnh chính là Hoàng Đế cai quản muôn dân.
Sao Tử Vi không có vị trí hãm địa, bởi vì bản thân nó có thể tự giải cứu. Nhưng theo tôi, thực ra vị trí bình hòa chính là hãm của sao Tử Vi vậy. Ngay khi hãm địa sao Tử Vi cũng chủ nhân hậu nhưng quyền cứu giải gần như không còn
Tử Vi là kỵ gặp Tuần Triệt, nhất là Triệt. Rất cần thêm Quang Quý Tả Hữu phù tá mới không thành phá cách. Tử Vi thích hợp nhất cho các cung Mệnh Thân Quan Tài Điền Phúc Di.
Tứ Vi thủ mệnh là người nhân hậu, quân tử. Đi cùng Quyền Kỵ là người quyền biến, mưu lược rất giỏi. Tử Vi miếu vượng là người có tài lãnh đạo, cầm đầu, đặc biệt là khi đơn thủ tại Ngọ, hoặc đi cùng Thất Sát. Có tài kinh doanh trở thành cự phú nếu đi cùng Thiên Tướng ( rất cần Kình Dương , nếu không cũng chẳng thể giàu có lớn được). Đi với Thiên Phủ ở Mệnh là người nhân ái, làm đến bậc Quân Sư , nhưng không nên làm người cầm đầu. Đi với Phá Quân là người hung bạo nếu hội thêm các Sát Tinh nữa thì là người ưa chém giết. Đi với Tham lang là người nhút nhát yên phận.
Tử Vi cư quan lộc miếu vượng là số có công danh rất lớn ( với điều kiện không có Tuần Triệt Không Kiếp), gặp 1 trong 4 sao trên gần như thành phá cách. Phải có Quang Quý, Hóa Khoa, Tả Hữu chiếu về, mới đỡ được, nhưng chỉ phát to lên về hậu vận.
Tử Vi cư Thiên Di ra ngoài nhiều người giúp đỡ, gần nơi quyền quý. Tử Vi cư Tài, đặc biệt là khi đi cùng Thiên Tướng nếu có Kình Dương và các sao tốt đi kinh doanh sẽ giàu to trớ thành bậc cự phú ( với điều kiện không được có Không Kiếp). Có thêm hai sao trên thì bạo phát bạo tiền, mang vạ vì Tiền.
Tử Vi cư Phu Thê, người hôn phối có tài, đảm đang nếu đi cùng các sao tốt. Đóng cung Tử Tức thì con cái vinh hiển, có cả Trai lẫn Gái và nhiều con.
Tử Vi cư Điền Trạch là số nhà cao cửa rộng, điền sản rất lớn. Cùng Thất Sát là số không giữ được tổ nghiệp, phải tự tay mình dựng nên, nhà cửa to lớn, hơn nữa đặc biệt phải chú ý đến cung có sao Tang Môn ( nhà đất làm ăn như thế nào bị ảnh hưởng rất mạnh của cung có sao Tang Môn). Gặp Phá Quân là số phá tan hết sản nghiệp.
Xem thêm tại bài Viết: Sao Tử Vi

Viết một bình luận